Họp Tiệc Ly Cầu Nguyện với Đức Mẹ-Khấn Cầu Lòng Chúa Thương Xót:

Họp Tiệc Ly Cầu Nguyện với Đức Mẹ-Khấn Cầu Lòng Chúa Thương Xót:

Tuesday, October 8, 20197:43 AM(View: 1087)

Họp Tiệc Ly Cầu Nguyện với Đức Mẹ-Khấn Cầu Lòng Chúa Thương Xót:

I. Lần Chuỗi Mân Côi và đọc bốn lời nguyện sau đây giữa các chục kinh (do Đức Mẹ mạc khải cho Lm Gobbi)

1. Lạy Chúa Giêsu xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến LCTX hơn.


2. Giêsu- Maria-Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn.


3. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến nhờ lời cầu bầu đầy thần thế của Đức Mẹ Maria bạn tình chí ái của Ngài.


4. Lay Chúa Giêsu Thánh Thể, Bí-tích cực thánh, Bí-tích thần linh! Từng phút giây chúng con ngợi khen và cảm tạ Ngài.


II. Dâng mình cho Đức Mẹ, và nhờ Mẹ, dâng minh cùng gia đình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu.

1. Cầu cho tất cả các Linh Mục của Mẹ trên toàn thế giới.

2. Sau khi lần chuỗi xong đọc kinh Lạy Nữ Vương…

3. Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con – Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

4. Lạy Cha, Con một Cha đã sắm sẵn cho chúng con phần thưởng cứu rỗi đời đời, bởi công Người đã sống, đã chết và đã sống lại. Nay chúng con kính nhớ các mầu nhiệm ấy trong phép Rất Thánh Mân Khôi Đức Trinh Nữ Maria, thì xin Cha ban cho chúng con được bắt chước gương lành tích chứa trong các mầu nhiệm ấy, và lãnh phần thưởng hứa ban. Nhờ Đức Giêsu Ki-Tô, Chúa chúng con. Amen.


III. Cầu xin Tổng Lãnh Thiên Thần Micae: – Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin bảo vệ chúng con nơi trận chiến và chống lại sự quỷ quyệt, cùng những cạm bẩy của ma quỷ. Chúng con khẩn cầu xin Chúa hãy trừng phạt chúng. Ôi Tổng Lãnh của đạo binh thiên đàng, qua quyền năng của Thiên Chúa, xin đẩy lui quân Satan vào địa ngục và tất cả quỷ thần đang lảng vảng trên thế giới tìm cách làm hư hại các linh hồn. Amen


IV. CẦU NGUYỆN THEO Ý ĐỨC THÁNH CHA: KINH LẠY CHA, KÍNH MỪNG, SÁNG DANH.

V. Đọc Sứ Điệp Đức Mẹ gửi Các Linh Mục, con cưng của Mẹ.
http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=38&ArticleID=94648


Các sứ điệp của Mẹ đã được loan truyền khắp thế giới qua Phong trào Đức Mẹ của các Linh mục và Giáo dân (Marian Movement of Priests and Lay People) mà ngày nay có hàng triệu hội viên trên khắp thế giới. Đức Mẹ gọi các linh mục của phong trào này là “Tông Đồ của Thời Cuối Cùng” (Apostles of the Last Times).

Trong sách “Cùng các linh mục con cưng của Mẹ” số 148 đã ghi như sau:

”Các con đừng bao giờ chểnh mảng việc đọc kinh Mân Côi, đây là kinh Mẹ yêu quí đặc biệt và từ trời cao Mẹ đã xuống xin các còn điều đó, chính Mẹ đã dạy các con đọc kinh mân côi cách sốt sắng khi tay Mẹ lần những hạt Mân Côi, và cùng cầu nguyện với con nhỏ của Mẹ là Bernadette ở hang Lộ đức Massabielle (Ma-sa-bi-en). Khi đọc kinh Mân Côi các con hãy mời Mẹ cầu nguyện với các con, liên kết với các con, nhờ thế kinh Mân Côi trở nên vũ khí hùng mạnh chống lại satan quỉ dữ.”

Trong sứ điệp ngày 24-12-1990, Đức Mẹ đã ban cho Linh muc Gobbi biết rằng:

Đức Mẹ đặc biệt nhắc đến “cuộc trở lại của Chúa Giêsu trong vinh quang”. Đức Mẹ nói: “Con đang đi vào thời cuối cùng. Như vậy, hãy nhận lấy những lời tiên báo được trao cho con là Lần Sinh Thứ Hai của Chúa Giêsu đã gần kề. Với tư cách là Mẹ của Mùa Vọng Thứ Hai, Mẹ đang chuẩn bị cho con về lần sinh mới này. Vì vậy, ở khắp nơi trên thế giới, Mẹ đang quy tụ những người con bé nhỏ của Mẹ, đó là những người nghèo khổ, những người khiêm nhường, và những người có lòng trong sạch để chuẩn bị chiếc nôi quý giá cho Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang”. Chúng ta cần suy niệm những sứ điệp của Mẹ để phác thảo cách đơn sơ và chiếu sáng trên cuộc lữ hành của chúng ta để tăng trưởng trong tình yêu và trong đời sống với Mẹ nhờ tận hiến cho Trái Tim Vẹn sạch Mẹ.

VI. KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi ẩn náu của tội nhân, là những người thuộc về phong trào của Mẹ, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng. Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ yếu sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa tội. Chúng con thề hứa sẽ trở lại cuộc sống nội tâm mà Phúc Âm cấp bách đòi hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén vào bản thân, những hòa giải dễ giãi với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh Ý Chúa Cha.

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sắng tham dự Thánh Lễ, và tham gia công việc tông đồ, hằng ngày đọc kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc Âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ luật Chúa, và thực hành các nhân đức, nhất là nhân đức trong sạch.

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm, và các Linh Mục, để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng Giáo Hội. Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn nên các Tông đồ hiệp nhất cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng.

Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các Linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.

Vì ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đỗ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng lan tràn khắp thế giới, với đầy lòng tin tưởng, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người. Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.

VII. KINH DÂNG MÌNH CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU (nhờ Mẹ và với Mẹ chúng con xin dâng mình và gia đình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu).

Lạy Chúa Giêsu ! Chúng con nhận biết Chúa rất dịu hiền và Chúa đã ban Trái Tim Chúa cho chúng con, Trái tim bị quấn vòng gai nhọn bởi tội lỗi chúng con. Chúng con biết ngày nay Chúa vẫn cầu nguyện cho chúng con ngõ hầu chúng con không bị hư mất. Lạy Chúa Giêsu, xin nhớ đến chúng con khi chúng con sa ngã phạm tội. Cậy nhờ Trái Tim Cực Thánh Chúa, xin làm cho mọi nguời chúng con yêu thuơng nhau.

Xin cất khỏi loài nguời lòng thù hận. Xin bày tỏ tình yêu Chúa cho chúng con. Tất cả chúng con đều yêu mến Chúa và mong uớc đuợc Trái Tim Mục Tử nhân lành Chúa che chở, hộ phù.

Lạy Chúa Giêsu, Xin ngự vào trái tim chúng con. Xin gõ cửa trái tim chúng con. Xin Chúa kiên nhẫn với chúng con và đừng khi nào buông bỏ. Chúng con vẫn còn khép kín lòng mình vì chúng con chưa hiểu đuợc Thánh Ý Chúa. Xin hãy không ngừng gõ cửa trái tim chúng con. Ôi! Chúa Giêsu, xin hãy khiến trái tim chúng con mở ra đón Chúa, ít là đang khi chúng con tuởng nhớ cuộc Thuơng Khó Chúa đã chịu vì chúng con. Amen.

( Trong khi cha linh hướng dâng lời nguyện và các ‎ý chỉ lên Thiên Chúa, tất cả mọi người cùng giơ tay hiệp cầu với cha. Sau khi cha ban Phép Lành thì đại diện Nhóm dâng lời cầu nguyện cho cha và cho cac linh mục của Mẹ trên toàn thế giới, trước khi cha xướng Chuỗi kinh LCTX)


*Ghi Danh tham gia Phong Trào LM Đức Mẹ: Xin gửi Tên, Đia Chỉ và ĐT. đến cha linh hướng Peter Le Quang để chuyển tới Trung Tâm PT LM Đức Mẹ qua email gui cha Peter Le Quang: peterlequang@hotmail.com

* Đọc Sách “Cùng Các Linh Mục Con Ưu Ái của Đức Mẹ” có thể vào web sau đây để đọc: http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=514&ArticleID=79309

Kim Hà sưu tầm